CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT

CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT

CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT

CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT

CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT
CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT
0908353714 Giỏ hàng (0)
Trang chủ > TIN TỨC > Giải pháp > Sử Dụng Biến Tần DC590P Series Làm Bộ Nguồn Cấp Áp DC
Sử Dụng Biến Tần DC590P Series Làm Bộ Nguồn Cấp Áp DC

Sử dụng bộ điều khiển Parker DC Drive 590/591P làm bộ điều khiển cấp nguồn áp DC cho dây chuyền sản xuất.

 

 Trong một số dây chuyền sản xuất có tổng công suất lớn từ vài trăm đến vài nghìn KW như dây chuyền tôn mạ, dây chuyền cán nguội… thì việc tiết kiệm năng lượng là một khâu rất quan trọng trong quá trình tối ưu hóa chi phí sản xuất.

 

 Trong quá trình vận hành sẽ có một số động cơ kéo và động cơ bị kéo. Các động cơ bị kéo sẽ phát điện áp ngược trả về biến tần làm cho điện áp DC trên biến tần tăng cao. Khi điện áp tăng cao đến mức giới hạn sẽ bị triệt tiêu bằng việc đốt bỏ qua điện trở, giải phóng nhiệt năng. Như vậy là quá lãng phí.

 

 Parker cung cấp một giải pháp đơn giản và hiệu quả, đó là dùng một bộ điều khiển động cơ một chiều DC 590P Series làm bộ nguồn cấp áp DC cho các biến tần trên cùng hệ thống. Điện áp trả về từ các động cơ bị kéo sẽ được cung cấp ngược lại cho các động cơ kéo, bảo đảm năng lượng sẽ được tận dụng tối đa, giảm chi phí sản xuất.

 

 

 Có 2 giải pháp cho DC590P series:

 1. Dùng nguyên bộ điều khiển DC 590P, có đầy đủ cả phần điều khiển và công suất. Thường được dùng khi nâng cấp hoặc lắp đặt mới dây chuyền sản xuất.

 2. Sử dụng bộ điều khiển kích ngoài (External Stack Controller) 598/599P làm bộ điều khiển kích cho phần công suất đã có sẵn. Giải pháp này tiết kiệm chi phí khi tận dụng được phần công suất sẵn có.

 

 

Gọi ngay
SMS
Chỉ đường