CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT

CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT

CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT

CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT

CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT
CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT
0908353714 Giỏ hàng (0)
Việt Nam
Trang chủ > TIN TỨC > ỨNG DỤNG- DỰ ÁN > BIẾN TẦN PARKER TRONG THU CUỘN - XẢ CUỘN
BIẾN TẦN PARKER TRONG THU CUỘN - XẢ CUỘN

 

Trong công nghiệp liên quan đến vấn đề xử lý vật liệu theo dạng tấm, yêu cầu vật liệu cuộn lại và xả cuộn. ( ví dụ : ngành vải không dệt, giấy, bao bì nhựa, sắt thép,…)

Bộ điều khiển động cơ phù hợp với việc điều khiển hiệu quả và chính xác lực căng của vật liệu sẽ trở thành giải pháp tiêu chuẩn cho các ứng dụng liên quan đến cuộn, xả :

  • Cho phép chạy ở chế độ động cơ hay máy phát, phục vụ cho các ứng dụng cuộn và xả cuộn.
  • Giảm chi phí vận hành so với thực hiện bằng cơ khí.
  • Giải điều khiển rộng và linh hoạt.

Giải pháp điều khiển lực căng cuối cùng sẽ tùy thuộc vào vật liệu được xử lý, tốc độ và phạm vi đường kính. Hệ thống có tính năng thấp có thể dựa vào dự đoán momen vòng hở, trong khi nhiều ứng dụng rất nhạy đòi hỏi lực căng phải là mạch kín với tín hiệu phản hồi nhận từ cảm biến lực căng. (dancer hay loadcell).

 

Hình 1 : Mô phỏng hệ thống thu - xả cuộn

Với ứng dụng phức tạp này hãng Parker (biến tần AC hay DC drive) đưa ra các hàm tính toán sẵn trong độ điều khiển động cơ, không nhất thiết phải có PLC hay thiết bị chuyên dụng nữa để hỗ trợ.

 

 

Hình 2 : Hàm tính toán đường kính trong chương trình của DC590 Parker

 

Trong phần thu cuộn thì là sự đảo ngược của xả cuộn nhưng khi đường kính tăng lên thì người vận hành sẽ phải tăng lực căng hoặc giảm lực căng bằng tay liên tục dẫn đến hệ thống chạy không ổn định. Để xử lý việc này Parker có hàm  “Taper Control” tính toán lực căng khi đường kính tăng, loại bỏ yêu cầu người vận hành thường xuyên điều chỉnh cài đặt lực căng bằng tay khi kích thước cuộn thay đổi. Điều này dẫn đến việc chạy máy hiệu quả hơn, đặc biệt là khi thu cuộn lại các sản phẩm mỏng như films, màng nhôm

 

Hình 3: Các hàm  thu cuộn xả cuộn trong AC690 Parker

Gọi ngay
SMS
Chỉ đường